Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi !
Dịch vụ chúng tôi
Cảm xúc xen lẫn niềm vui nỗi buồn của nhân viên bảo vệ trực tết

Khi nói đến tết ai cũng nghĩ đến những ngày nghỉ, ngày đoàn tụ bên gia đình, bạn bè, tràn ngập trong niềm vui hân hoan để chào đón năm mới. Vậy nhưng cũng có những con người tiếp tục công việc để người khác có một cái tết với niềm vui trọn vẹn. Đó là ai? Khi nói đến đây chúng ta có nhiều câu trả lời: bác sĩ trực tết; các chú công an, bộ đội biên phòng…và câu trả lời có lẽ bị chúng ta lãng quên là nhân viên bảo vệ. Dịch vụ bảo vệ trực tết là một trong những dịch vụ được khách hàng quan tâm nhiều nhất. Những ngày làm nhiệm vụ quan trọng đó đối với họ là một trải nghiệm cảm xúc.
Xa quê hương, gia đình trong những ngày tết có lẽ ai cũng mang một tâm trạng buồn rầu và tự trách mình nhiều nhất. Đa số rơi vào hoàn cảnh của sinh viên nghèo, công nhân nghèo tết không có tiền về quê. Trong những ngày đó họ sẽ làm gì? Có thể đi làm thêm kiếm tiền; gọi điện về nhà; ngồi một mình trong phòng và khóc; tập hợp những người cùng cảnh ngộ đi chơi…Có rất nhiều cách để họ trốn tránh nỗi buồn trong lòng mình nhưng làm hết cách vẫn không chạy thoát tâm trạng đó.
Còn những nhân viên bảo vệ thì sao? Họ vẫn đi làm và tìm niềm vui trong công việc . Đặc biệt ngày tết họ trở thành những người quan trọng. Nhân viên bảo vệ được giao nhiệm vụ với cả niềm tin và trách nhiệm lớn.

Phải là nhân viên bảo vệ trực tết thì chúng ta mới hiểu hết những cảm xúc ấy. Tôi đã từng có cuộc trò chuyện với anh Nguyễn V.H nhân viên bảo vệ của Công ty bảo vệ Chuyên Nghiệp. Anh cho biết đã từng trực tết nhiều năm ở Sài Gòn. Với giọng nói mộc mạc xen lẫn với xúc động anh kể về ngày tết của mình: “ tôi trực ở đường hoa Nguyễn Huệ, tất nhiên là buồn khi thấy cũng là một người đàn ông nhưng mình không thể cùng vợ con đón tết vui chơi vì việc làm bảo vệ. Nhưng nghĩ lại mình có hoàn cảnh của mình và cũng đang cố gắng làm việc kiếm tiền nuôi con ăn học, mình vẫn đang làm việc, công việc chính nghĩa, phù hợp với khả năng của mình. Có nhiều khi ước được sống cùng vợ con ở đó nữa chứ, ước thôi mà! Nhưng công việc bảo vệ ở đường hoa rất vất vả, hơn 500 nhân viên trong công ty đã thay phiên nhau trực tại đây. Mọi người đều ra sức làm việc nhằm hạn chế tình trạng mất cắp, giật đồ tài sản của du khách cũng như việc bảo vệ các cảnh quan phục vụ nhu cầu du xuân của người dân nên bản thân mình thấy đây là trách nhiệm lớn lao. Khi thấy lễ hội diển ra thành công tốt đẹp thì thật sự là rất vui, ngoài ra công ty còn trả lương gấp ba so với ngày thường còn khen thưởng nữa. Còn gì vui hơn khi cầm tiền lương mà mình đã làm việc những ngày qua gửi cho vợ con…”
Có hàng trăm nhân viên bảo vệ xa quê ngày tết, mỗi người có một cảm xúc vui buồn khác nhau. Họ nhớ, buồn, một chút trách móc, những niềm vui nho nhỏ và nuôi tia hi vọng. Chúng ta những con người may mắn hơn đừng quên cầu chúc mọi điều tốt lành trong ngày tết cho các nhân viên bảo vệ nhé.

N


Đối tác
  • Vietnam Airline
  • MOBIFONE
  • TEACHCOM BANK
  • SeA BANK
  • BIDV BANK
  • ACB BANK
  • Toàn Phát
  • Vietcom Bank
  • Đông Á Bank